Ăn tiêu tiết kiệm dành dụm tiền và cái kết xót lòng chỉ vì….CHUỘT

Nhiều người đã phải ôm hận muộn màng vì cứ ăn tiêu tiết kiệm rồi giấu của cải trong nhà, để rồi tiền mồ hôi nước mắt của mình thì không được tiêu mà lại “cống nạp” cho loài gặm nhấm đáng ghét như lũ chuột.

Bà Mộ, 51 tuổi, ở thôn Thôi Gia Câu, trấn Tiết Gia Mão, huyện Du Lâm Tuy Đức, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc là một người cần kiệm. Bao năm vất vả làm nông, bà mới để dành được 27.000 tệ (tương đương 88,3 triệu đồng) và giấu trong thùng thực phẩm dưới bếp nhà mình.

Gần đây, khi có việc cần đến tiền, bà Mộ bèn lôi khoản tiền tiết kiệm ấy ra để sử dụng. Thế nhưng hỡi ơi, tiền của bà Mộ đã bị lũ chuột cắn nát thành một mớ giấy vụn từ lúc nào chẳng hay.

Bà Mộ đau đớn ôm mớ tiền vụn nát đi khắp nơi cầu cứu, còn ông Mộ thẫn thờ suốt nhiều ngày trời, chẳng thiết ăn uống gì nữa. Hàng xóm láng giềng biết chuyện đều kéo qua an ủi, động viên đôi vợ chồng già đang đau khổ vì tiền dành dụm mãi mới được mà chưa kịp tiêu đã bị lũ chuột phá đám.

Ngân hàng Nông nghiệp địa phương đã đồng ý giúp ông bà Mộ khắc phục hậu quả và tìm cách đổi lại số tiền bị chuột cắn vụn. Tuy nhiên, quy đổi được bao nhiêu trong số 27.000 tệ thì còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Vì thế chúng ta cần sử dụng tinh dầu đuổi chuột để hạn chế tác hại thấp nhất có thể.

 

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *