Mazda 3

“So sanh M3 1.5 AT với Focus 1.6AT và Altis 1.8AT”
Tôi đã đi Mazda 3 1.5 Sedan được 3.000km. Trước khi mua cũng đã cân nhắc ( so sánh với Focus 1.6 AT va Altis 1.8 AT), nâng lên đặt xuống bao nhiêu lần và đã quyết định đúng. Đánh giá :
1.Tầm tiền : thấp hơn Altis 1.8 AT khoảng 80tr và cao hơn Focus 1.6AT khoảng 30tr.
2.Kiểu dáng ngoại thất : hợp với người trẻ tuổi hơn là Altis hoặc Focus.
3.Nội thất : đẹp và tiện nghi hơn( VD: ghế bọc da lổ, thiết kế ôm lưng, trong khi Focus là nỉ, con ghế da Altis bọc rất xấu, chất lượng da không đẹp, ngoài ra M3 có cửa sổ nóc trong khi Focus va Altis là 0….)
4.Tiêu hao nhiên liệu : tất nhiên thấp hơn Focus và Altis nhưng không nhiều.
5.An toàn & tiện nghi: M3 1.5 có 4 túi khi, Altis va Focus chỉ có 2 ; M3 trang bi DVD, camera lui…trong khi Altis va Focus chỉ là CD và không có camera.
6.Khi mua xe M3, bạn được Hãng xe dán kính chống nhiệt (Lumar) toàn bộ xe ngay từ lúc lắp ráp xe nên bạn không phải tốn tiền đi dán kính chống nhiệt ( nếu dán Lumar thì tốn 7-8tr /xe)
7. Hầu hết linh kiện lắp ráp thành chiếc xe đều nhập khẩu từ Japan,thậm chí ngay cả 04 chiếc lốp cũng Made in Japan (Focus và Altis dùng lốp Indo hoăc Thailand, thập chí là lốp LD của VN)

Một số nhược điểm :
1. Cách âm chưa tốt, nhất là đi trên đường nhám (tuy nhiên Focus và Altis cũng không hơn M3 về khoản này)
2. Màu sơn xe không có màu đẹp ( các bạn lưu ý chọn màu cho kỹ trước khi mua vì dáng M3 mà chọn màu đen hoặc trắng thì không đẹp)
3. Chưa tích hợp được GPS mặc dù đã có sẵn màn hình LCD (nghe nói cái nhày nhập từ Japan về nên không sử dụng đc tại VN).
4. Đèn chiếu sáng là đèn ống, bóng Halogen không được sáng bằng đèn Bi xenon như bản 2.0 ( tuy nhiên hơn hẳn Focus và Altis không có đèn ống mà là đèn thường)

Theo DanhGiaXe

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *