Trải nghiệm off-road với các dòng xe S-AWD của Subaru

Năm nay, Subaru chọn Trường đua Phú Thọ là nơi để cho khách hàng trải nghiệm cảm giác off-road với những dòng xe có trang bị hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian đối xứng ( S-AWD) của hãng. Các kỹ thuật viên của Subaru đã dày công tạo nên sa hình gồm 7 bài thử khác nhau để kiểm chứng khả năng thật sự của những chiếc Subaru Forester, Ouback và XV.

Vượt qua vạch xuất phát, tài xế sẽ đến với bài thử đầu tiên là “Wooden Log Road”. Đoạn đường này được làm từ những thanh gỗ gắn hơi xéo và đây là bài thử hệ thống treo và khung gầm của xe.

Xe.Tinhte.vn-Subaru-Off-road-3.

Vừa hoàn tất bài 1, chiếc xe sẽ tiếp tục tiến vào bài số 2 là “Pot Hole”. Bình thường thì chúng ta gọi đây là ổ gà nhưng Subaru đã làm cho nó trở nên khó hơn với những vết bánh xe sâu, nhiều bùn. Thật ra bài này vẫn khá đơn giản, đặc biệt là với những chiếc xe có hệ thống dẫn động 4 bánh.

Xe.Tinhte.vn-Subaru-Off-road-5.

Bài số 3 là một thử thách khó hơn với hố nước sâu tầm 40-50 cm. Tại đây, tài xế được khuyên nên bật chế độ X-Mode và S# để chiếc xe có thể vượt qua được.

Xe.Tinhte.vn-Subaru-Off-road-1-2.

Bài số 4 có tên là “Side Slope”, mô phỏng chiếc xe đi qua một sườn đồi nghiêng cho trải nghiệm hệ thống kiểm soát lực kéo VDC trên những chiếc Subaru.

Xe.Tinhte.vn-Subaru-Off-road-11.

Với bài số 5 thì tài xế sẽ phải chinh phục con dốc 35 độ. Kích hoạt chế độ X-Mode, chiếc xe gần như làm giùm tài xế hầu hết các công đoạn, từ khởi hành ngang dốc, hay kiểm soát đổ dốc.

Xe.Tinhte.vn-Subaru-Off-road-16.

Bài số 6 “Slippery Road” là phép thử khả năng kiểm soát lực kéo của hệ thống S-AWD nhằm giúp chiếc xe luôn bám đường tốt nhất.

Xe.Tinhte.vn-Subaru-Off-road-25.

Bài tập cuối cùng có tên Slalom, tài xế điều khiển xe chạy zig-zag qua một đoạn đường cực kỳ trơn trượt. Mặc dù có S-AWD nhưng chiếc xe vẫn trượt đi, tuy nhiên tài xế chỉ cần bình tĩnh là có thể kiểm soát được tình hình.

Xe.Tinhte.vn-Subaru-Off-road-26.

Chương trình “Ngày hội trải nghiệm Subaru S-AWD” diễn ra trong 2 ngày 17-18/10/2015. Dưới đây là một số hình ảnh khác tại sự kiện này.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *