Mercedes-Benz đầu tư 2 tỷ Euro phát triển bốn mẫu xe chạy điện cạnh tranh Tesla

Dự án mang theo tham vọng của thương hiệu ngôi sao ba cánh mang tên “Ecoluxe” sẽ tạo ra những đối thủ nặng ký, cạnh tranh trực tiếp với Model S và Model X của Tesla. 4 mẫu xe điện sẽ được ra mắt thị trường và hy vọng đạt doanh số cao như mục tiêu của Mercedes đã đề ra.

 

Mercedes

Báo cáo mới nhất của Fresh cho biết Mercedes-Benz đã đưa ra tín hiệu với bốn mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện dự kiến được phát triển trong một cuộc đối đầu với Tesla.

Dự án đầy tham vọng 2 tỷ euro, theo tạp chí Car, được đặt tên là “Exoluxe”. Mô hình đầu tiên sẽ được giới thiệu trong năm 2018 và kỳ vọng sẽ có mặt của một mẫu saloon nằm giữa C-Class và E-Class, một mẫu Crossover chạy điện có kích thước tương tự sẽ sớm được ra mắt.

Mercedes đã có kế hoạch cho một chiếc SUV lớn hơn GLS phiên bản cao cấp hiện có và một saloon xe điện có kích thước gần với S-Class.

Hai mẫu xe điện đầu tiên sẽ sử dụng nền tảng Electric vehicle architecture (EVA), trong khi đó phiên bản lớn hơn sẽ sử dụng một phiên bản sửa đổi của nền tảng có tên EVA Phase II. Mẫu xe lớn hơn này cũng sẽ “vay mượn” các bộ phận từ hệ dẫn động cầu sau của kiến trúc MRA, tương tự như với Model S và Model X của Tesla, bộ pin đạt trọng lượng gần 400kg sẽ được cài đặt ngang qua sàn xe.

Tùy thuộc vào mô hình, pin sẽ kết hợp với một hoặc hai mô tơ điện, đi kèm hệ dẫn động cầu trước và hai cầu tuỳ theo từng phiên bản. Nhà sản xuất xe hơi của Đức hy vọng sẽ bán được ít nhất 20.000 chiếc của mỗi một mô hình trong bốn mẫu xe tương lai.

Ngọc Diệp (Theo TNV

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *