Những vật dụng cần thiết cho ôtô

Ngoài những hiểu biết nhất định về ô tô, các tài xế nên chuẩn bị một số vật dụng cần thiết trên xe để luôn chủ động trước mọi tình huống có thể xảy ra trên đường đi.
Có những vật dụng tuy nhỏ gọn nhưng sẽ trở thành “vị cứu tinh” tuyệt vời của bạn trong những trường hợp khẩn cấp. Chuẩn bị những vật dụng cần thiết trên ôtô trước khi cho xe lăn bánh, đặc biệt là trước những chuyến đi xa, dài ngày là điều không bao giờ thừa. Để luôn chủ động trước mọi tình huống có thể xảy ra, hãy đảm bảo xe của bạn luôn có sẵn một số vật dụng cần thiết dưới đây:

vatdungoto

Chuẩn bị những vật dụng cần thiết trên ô tô để luôn có những chuyến đi an toàn
1. Đèn pin

Bạn sẽ cần đến đèn pin để kiểm tra mọi trục trặc về máy móc, thay lốp xe dự phòng hoặc ra tín hiệu trợ giúp khi gặp sự cố trên đường vào ban đêm. Nhiều khi bạn sẽ cảm thấy may mắn vì đã mang theo chiếc đèn pin nhỏ gọn, không đắt đỏ, không tốn nhiều diện tích này. Tốt hơn hết, bạn nên chuẩn bị cả đèn pin dự phòng.

2. Bộ sạc điện thoại di động

Bộ sạc điện thoại di động cũng là một trong những vật dụng cần có trên xe hơi. Trong trường hợp xảy ra sự cố, tai nạn bất ngờ khiến bạn bị mắc kẹt ở đâu đó hoặc bị lạc đường mà chiếc điện thoại lại hết pin thì đúng là “họa vô đơn chí”. Điện thoại di động giúp bạn gọi hỗ trợ, tra cứu thông tin hoặc kiểm tra GPS. Đương nhiên, bạn cần đảm bảo nguồn điện cho điện thoại để sử dụng các tính năng này.

3. Bộ dụng cụ sửa chữa đơn giản

Hầu hết các hãng sản xuất đều trang bị một bộ dụng cụ sửa chữa đơn giản, gồm: dụng cụ tháo lốp xe, con đội, kềm,…để khách hàng tiện sử dụng khi gặp các sự cố nhỏ. Đừng quên mang theo bộ dụng cụ tiện dụng cho ô tô này. Ngoài ra, bạn cũng nên trang bị thêm một số dụng cụ khác như: tuốc nơ vít, dao, kéo, bật lửa…

4. Thiết bị kiểm tra áp suất lốp và bơm hơi điện tử

Áp suất lốp ảnh hưởng lớn đến khả năng vận hành và tuổi thọ của lốp. Bạn nên sắm một thiết bị kiểm tra áp suất lốp với giá chỉ khoảng 100.000 đồng để thường xuyên kiểm tra, đảm bảo lốp xe luôn đủ, đúng áp suất quy định. Bơm hơi điện tử cũng là vận dụng cần thiết cho ô tô khi bánh xe không đủ áp suất hoặc bị xì, cần bơm tạm thời vì không thể thay lốp tại chỗ.

5. Bộ dụng cụ y tế

Hãy đảm bảo trên ô tô của bạn luôn có sẵn bông băng cứu thương, kéo y tế, thuốc sát trùng, thuốc giảm đau, một số loại thuốc thông thường…Những vật dụng này sẽ rất hữu dụng khi cần sơ cứu các vết thương nhỏ hoặc sơ cứu ban đầu trước khi nạn nhân được chuyển tới cơ sở y tế. Lưu ý, bạn nên kiểm tra thường xuyên và thay mới những thiết bị, loại thuốc hết hạn sử dụng.

6. Một số vật dụng nhỏ khác

– Một vài bộ quần áo

– Găng tay

– Đồ ăn, nước uống

– Áo mưa, ô (dù)

– Bình chữa cháy mini

– Búa thoát hiểm

Những chủ xe cẩn thận có thể sẽ trang bị nhiều hơn những vật dụng được liệt kê trên đây. Bạn hãy yên tâm rằng sẽ luôn có chỗ chứa gọn gàng, ngăn nắp cho những thứ bạn chuẩn bị. “Quân tử phòng thân” không bao giờ thừa. Trong những trường hợp khẩn cấp, những vật dụng cần thiết cho ôtô này sẽ trở nên vô cùng hữu ích.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *