Chuột cắn dây điện ô tô: nguy hiểm tìm ẩn

Là động vật thích môi trường khô, ấm, kín đáo nên các hốc, không gian rỗng trên ôtô, xe máy luôn là “miền đất hứa” của chuột.

Vấn đề này luôn khiến bất kỳ tài xế nào phải đau đầu bởi dù xe để trong nhà hay ngoài bãi giữ xe đều là môi trường vô cùng thích hợp cho chuột. Chuột có thể vào khoang máy xe ô tô, khi đó loài gặm nhấm này sẽ không tha những vật liệu mềm trong khoang máy như: dây điện, cao su… gây chập điện, chết máy và gây nổ bugi.

Một số trường hợp dây điện bị cắn sẽ đứt hoàn toàn, biểu hiện ngay ra bên ngoài qua các hiện tượng: xe không nổ được máy, mất đèn, còi không hoạt động… Nhưng đáng lo là hiện tượng dây bị cắn mất phần vỏ nhựa bảo vệ nếu không được bảo dưỡng khắc phục kịp thời thì sẽ rất khó để phát hiện ra. Trong trường hợp này, khi xe khởi động hoặc đi qua đường xóc rất dễ xảy ra hiện tượng chạm mát, chập điện. Hệ thống điện trên xe máy thường nối mát thân (cực âm của bình điện nối ra khung), Xe bị rung khi động cơ làm việc hoặc đi trên đường xóc có thể khiến dây dương hở lõi chạm mát, chập điện xuất hiện. Cường độ dòng tăng cao, lõi dây nóng nên. Tại những nơi có điện trở cao như vị trí tiếp xúc hay mối nối, nhiệt sinh ra nhiều hơn. Nhiệt nóng làm chảy, thậm chí cháy cả vỏ cách điện.

Ngoài ra, ở xe ô tô, khoang máy không kín, thường có thông với khoang lái, chuột nhắt có thể chui vào ghế lái, không chỉ tha theo vô số phiền phức mà còn gây mất vệ sinh, bệnh tật.

Bảo dưỡng thường xuyên

Bảo dưỡng xe định kỳ giúp là giải pháp cần thiết để phát hiện sớm những vị trí hở điện dễ phát sinh cháy nổ. Bảo dưỡng xe cũng là cách để bạn triệt tiêu những nguy cơ tác hại từ loại động vật nhiều tác hại là chuột nhắt.

Thông thường những xe không được bảo dưỡng thường là môi trường làm tổ vô cùng lý tưởng cho bọn chuột. Nếu bạn thường xuyên bảo dưỡng và giữ vệ sinh cho xe, hạn chế những hoạt động gây mất vệ sinh cho xe như để lại thức ăn thừa trên xe, ăn vặt trên xe…sẽ góp phần tẩy chay chuột khỏi xe của bạn.

 

Hơn nữa, việc bảo dưỡng xe thường xuyên còn giúp bạn có thể kịp thời phát hiện những nguy cơ gây cháy xe, hỏng xe.

Sử dụng băng phiến, long não

– Mỗi khi dừng xe, để qua đêm, lái xe mở nắp khoang máy rồi treo túi băng phiến vào bất kỳ chỗ nào trong khoang máy (nên tránh để túi tiếp xúc trực tiếp với bề mặt máy vì rất nóng)

– Trước khi khởi động xe để đi tiếp lưu ý lấy túi băng phiến ra, cho vào túi nilông, buộc chặt lại, để ở ngăn đựng găng tay hoặc hốc để đồ ở cánh cửa bên lái để tiện lấy ra.

Tuy nhiên những sản phẩm băng phiến hay long não nó không có lợi cho sức khoẻ con người chính vì vậy chúng ta phải cân nhắc khi sửa dụng.

Bên cạnh đó chúng tôi có cung cấp tinh dầu đuổi chuột trong khoang máy ô tô.

LH: 0938 555 693 Trang (Viber, iMessage, Zalo).

http://www.mycars.vn/san-pham/tinh-dau-duoi-chuot-treo-khoang-may-o-to/

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *