Sở GTVT TP.HCM bắt đầu cấp giấp phép lái xe quốc tế từ hôm nay, 25/02/2016

Từ hôm nay, 25/02/2016, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM sẽ chính thức bắt đầu cấp giấy phép lái xe quốc tế (GPLXQT). Giấy này có thể sử dụng được ở 73 quốc gia khác nhau có tham gia Công ước về giao thông đường bộ ký năm 1968. Những nước đáng chú ý có tên trong danh sách tham gia công ước gồm Đức, Italia, Pháp, Hà Lan, Thuỵ Sĩ, Đan Mạch, Nga,…

GPLXQT sẽ được cấp cho người Việt Nam hoặc người nước ngoài có thẻ tạm trú và có GPLX quốc gia do Việt Nam cấp bằng vật liệu PET, còn giá trị sử dụng.

Hồ sơ đề nghị cấp GPLXQT bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp GPLXQT theo mẫu
– Bản sao GPLX
– Bản sao Hộ chiếu
– Bản sao Thẻ thường trú (đối với người nước ngoài)

Sau khi hoàn tất hồ sơ, các bạn đến Sở GTVT TP.HCM để chụp ảnh trực tiếp và xuất trình bản chính GPLX, cùng các giấy tờ liên quan để kiểm tra đối chiếu.

Lệ chí cấp GPLXQT là 135.000 đồng. Thời gian đổi là 5 ngày kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Các bạn có thể gọi điện thoại đến tổng đài (08)1081 để đăng ký thời gian làm thủ tục tại Sở GTVT TP.HCM ở địa chỉ 252 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3.

Lưu ý, khi ra nước ngoài, người Việt Nam sẽ phải mang theo cả giấy phép lái xe nội địa cùng với giấy phép quốc tế thì mới có hiệu lực.

Danh sách 73 quốc gia tham gia công ước về giao thông đường bộ!giay phep-mycars

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *