Renault triệu hồi hơn 15.000 xe để khắc phục hệ thống khí thải

Hãng xe Pháp Renault vừa công bố chiến dịch thu hồi 15.800 chiếc SUV Captur bị lỗi liên quan đến hệ thống kiểm soát khí thải và tự nguyện cập nhật phần mềm quản lý khí thải cho khoảng 700.000 chiếc xe khác của hãng. Động thái kịp thời này được cho là sẽ giúp Renault tránh khỏi bê bối khí thải mà VW mắc phải vào năm ngoái.

Chiến dịch thu hồi bắt đầu vào tháng 12 năm ngoái, và chỉ giới hạn ở mẫu xe SUV cỡ nhỏ Captur sử dụng động cơ diesel 110 mã lực. Những chiếc xe này đều được sản xuất từ tháng 7/2015 và vấn đề liên quan đến khí thải thì được phát hiện vào tháng 9 trong một cuộc tổng thanh tra bởi Bộ Môi Trường Pháp sau tai tiếng khí thải của VW. Tất cả các xe bị triệu hồi sẽ được thay bộ lọc khí thải mới và công việc này sẽ tốn nửa ngày công.

Bên cạnh chiến dịch thu hồi 15.800 chiếc Captur, hãng xe Pháp Renault cũng cung cấp gói cập nhật phần mềm quản lý khí thải miễn phí cho khoảng 700.000 khách hàng vào mùa hè năm nay. Hãng xe Pháp quyết tâm bỏ ra 50 triệu Euro (54 triệu đô) cho chiến dịch khắc phục hệ thống khí thải này.

Giá trị của Renault trên sàn chứng khoán đã sụt 3,6 triệu đô la vào thứ 5 vừa qua sau khi chính phủ Pháp công bố kết quả thanh tra vấn đề khí thải của hãng. Tuy nhiên, Renault không phải là hãng duy nhất có xe không đạt tiêu chuẩn khí thải. Bằng việc kiểm tra khí thải không chỉ trong môi trường thí nghiệm mà cả trong môi trường thực tế, Bộ Môi Trường Pháp đã phát hiện nhiều hãng xe nước ngoài có dấu hiệu vượt quá những giới hạn về khí thải, mặc dù không chỉ đích danh hãng xe nào.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *