Chi tiết BMW i Vision Future Interaction – tương lai công nghệ tương tác trên xe hơi

Tại CES năm nay, BMW đã giới thiệu những công nghệ mới nhất của mình thông qua mẫu xe concept i Vision Future Interaction. Đúng với cái tên của nó, chiếc xe concept này tập trung vào những công nghệ tương tác giữa chiếc xe với người lái.

Ngoại hình của i Vision Future Interaction trông không khác gì những chiếc i8 bình thường. Chỉ có điều chiếc xe này đã bỏ đi phần mui, 2 cánh cửa cắt chéo và khoác màu cam E-Copper Orange nổi bật. Tuy nhiên, phần thay đổi lớn nhất đó là nội thất của chiếc xe, nơi xuất hiện 1 màn hình 21 inch dạng toàn cảnh, màn hình hiển thị thông tin trên kính lái HUD kích thước lớn và bảng đồng hồ tốc độ công nghệ 3 chiều.

BMW
Điều đặc biệt là người dùng sẽ điều khiển màn hình hệ thống thông tin giải trí 21″ thông qua thao tác bằng cử chỉ. Công nghệ này BMW gọi là Air Touch, hứa hẹn sẽ mang đến cho chúng ta phương thức tương tác hoàn toàn mới với hệ thống giải trí thông tin trên chiếc xe. Air Touch sử dụng các cảm biến đặt trên bảng táp lô để đọc các cử chỉ từ tay của người điều khiển.

BMW Future Interaction Concept - Xe.tinhte.vn-4228-2.

Một trong những điểm đáng chú ý nhất trên chiếc i Vision Future Interaction này là nó còn hướng đến khả năng đồng bộ với cuộc sống chủ xe thông qua dịch vụ đám mây Open Mobility Cloud của BMW. Giải pháp của BMW là tập trung các thông tin, thiết bị, dịch vụ số hóa của mỗi cá nhân lên Open Mobility Cloud. Từ đó, bằng cách này hay cách khác chiếc xe sẽ hỗ trợ đắc lực cho cuộc sống của chúng ta. Ví dụ như: căn cứ vào lịch trình cá nhân, chiếc xe sẽ biết khi nào chúng ta đi làm để đề máy, bật máy lạnh trước và thậm chí là tự động đón chúng ta ở vị trí định trước,…

BMW Future Interaction Concept - Xe.tinhte.vn-4034-2.

Dĩ nhiên BMW i Vision Future Interaction là một chiếc xe có khả năng tự hành hoàn toàn. Chiếc xe concept này có 3 chế độ lái, bao gồm Pure, Assist, và Auto. Ở chế độ Pure thì người lái có quyền làm chủ chiếc xe hoàn toàn. Chế độ Assist, người lái cũng có quyền làm chủ nhưng chiếc xe sẽ tự động can thiệp nếu phát hiện tình huống nguy hiểm xảy ra. Chế độ Auto thì chiếc xe sẽ tự vận hành không cần đến sự can thiệp của người lái.

BMW Future Interaction Concept - Xe.tinhte.vn-4260-2.BMW Future Interaction Concept - Xe.tinhte.vn-4061.BMW Future Interaction Concept - Xe.tinhte.vn-4080-2.BMW Future Interaction Concept - Xe.tinhte.vn-4078-2.BMW Future Interaction Concept - Xe.tinhte.vn-4036-2.BMW Future Interaction Concept - Xe.tinhte.vn-4040-2.BMW Future Interaction Concept - Xe.tinhte.vn-4259-2.BMW Future Interaction Concept - Xe.tinhte.vn-4056-2.BMW Future Interaction Concept - Xe.tinhte.vn-4051-2.BMW Future Interaction Concept - Xe.tinhte.vn-4050-2.BMW Future Interaction Concept - Xe.tinhte.vn-4226-2.BMW Future Interaction Concept - Xe.tinhte.vn-4224-2.BMW Future Interaction Concept - Xe.tinhte.vn-4263-2.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *